Recent Bloggers Recent Bloggers

NGUYEN MIEN
Posts: 167
Stars: 0
Date: 5/11/21
Hung Manh
Posts: 224
Stars: 2
Date: 5/11/21
bacsi thudo
Posts: 36
Stars: 0
Date: 5/11/21
Bac si nhan dan 3
Posts: 2
Stars: 0
Date: 5/11/21
Blog Đỗ Minh Đường
Posts: 536
Stars: 0
Date: 5/11/21
suckhoe tot
Posts: 5
Stars: 0
Date: 5/11/21
Bao viet
Posts: 18
Stars: 0
Date: 5/11/21
Vòng Quay Kim Cương 79
Posts: 1
Stars: 0
Date: 5/11/21
phong kham365
Posts: 13
Stars: 2
Date: 5/11/21
Maxi Miliano
Posts: 109
Stars: 0
Date: 5/10/21

Blogs Aggregator Blogs Aggregator

RSS (Opens New Window)

Blogs Blogs

Back

Bệnh viêm niệu dạo khi xuất hiện ở nam giới

lúc nhắc đến viêm niệu đạo, rất nhiều cơ thể thường nghĩ chúng chỉ thấy tại chị em phụ nữ. Sự thật có phải như thế không? Có hay không viêm niệu đạo tại nam giới giới? Câu trả lời là Dù cho lượng người bệnh ít hơn rất nhiều nhưng mà một số quý ông vĩnh viễn có khả năng mắc phải tình trạng trên. Vậy viêm niệu đạo tại đấng mày râu có nặng không cùng với chúng có gì khác so với phái đẹp ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm hôm nay nhé.

 

viêm niệu đạo tiếp diễn khi ống dẫn nước giải từ bọng đái ra ngoài cơ thể (gọi là niệu đạo) mắc viêm cùng với kích thích, gây ra cảm thấy khó chịu đi giải. Nguyên nhân chủ yếu gây hiện tượng này thường hay là bởi vì vi sinh vật (đặc biệt là vi khuẩn).

viêm niệu đạo có thể tác động tới mọi lứa tuổi, ở tất cả mọi người, cả nam và nữ. Tuy nhiên, chị em có khả năng gặp phải nhiều hơn hẳn bạn nam. Tác nhân cho sự khác biệt này là vì chiều dài lỗ tiểu ở đấng mày râu lớn hơn rất nhiều so với chị em khiến cho vi khuẩn không thể dễ thực hiện tấn công cũng như gây ra bệnh.

2. Tác nhân dẫn tới bệnh là gì?

thông thường, hầu hết một số tình huống viêm niệu đạo là tai biến của hiện tượng bị nhiễm vi rút hoặc vi rút. Trong đó, vi rút là nguyên nhân thường bắt gặp hơn.

Theo Trung tâm kiềm chế cùng với phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), virus liên quan tới viêm niệu đạo thường hay được chia thành hai nhóm chính:

 • Dvi trùng lậu(có tên là Neisseria gonorrhoeae) – chúng được truyền từ người này sang người khác biệt trong quá trình sinh hoạt tình dục (giao hợp đường âm đạo, khoang miệng cũng như hậu môn).
 • Không bởi vì vi khuẩn lậu– trong số đó, Chlamydia trachomatis là nguyên do thường gặp nhất. Bên cạnh đó còn có, Mycoplasma genitalium, Trichomonas vaginalis,… tuy vậy ít gặp hơn. Nhưng mà, trong gần một 1/2 số trường hợp không tìm ra nguyên do cụ thể.

Như đã nhắc đến ở trên, vi khuẩn cũng có nguy cơ dẫn đến bệnh viêm niệu đạo, có thể nhắc đến như:

 • HPV
 • Herpes simplex virus (HSV)
 • Cytomegalovirus (CMV).

Dù vậy, không phải mọi bệnh viêm niệu đạo đều là vì viêm nhiễm hay chấn thương. Viêm khớp phản ứng (trước đây gọi là chứng bệnh Reiter) cũng có thể là một nguyên do nhưng mà khá thường ít gặp. Chúng thường hay dấu hiệu nhận biết đối với ba đặc điểm:

 • đau đớn cùng với sưng, một hay rất nhiều khớp.
 • Viêm kết mạc.
 • bệnh viêm niệu đạo vô trùng (không có sự hiện diện của vi trùng).

3. Dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo tại nam giới là gì?

các dấu hiệu nhận biết chung

một số dấu hiệu nhận biết thường thấy tại người đấng mày râu bị viêm niệu đạo bao gồm:

 • cảm giác đau hoặc nóng rát lúc tiểu tiện.
 • ngứa hoặc nóng rát gần lỗ niệu đạo (ở đầu dương vật).
 • thay đổi mối quan hệ đến đi tiểu – tiểu rắt, tiểu gấp (cảm giác muốn đi tiểu không kềm chế được tới khi truy cập đến nhà vệ sinh).
 • có máu trong nước tiểuhoặc trong tinh binh.
 • Tiết dịch từ niệu đạo– có khả năng suốt cả ngày hoặc thỉnh thoảng chỉ xuất hiện truy cập ban sáng.

nhưng, không phải tất cả phái mạnh mắc bệnh viêm niệu đạo đều có triệu chứng.

một số dấu hiệu Chia sẻ nguyên do

bên ngoài một số biểu hiện đã nêu tại trên, còn có những đặc thù có ý nghĩa tương đối tuyệt đối bởi khi xuất hiện chúng có khả năng Khám phá một số tác nhân gây ra bệnh rõ ràng. Ví dụ như:

 • chảy dịch mủ từ lỗ sáo truy cập sáng sớm (thường được ví von như giọt sương ban mai) tương đối Tìm hiểu, nhưng không chắc hẳn đối là bởi vi trùnglậu.
 • Nếu mà chỉ có duy nhất cảm thấy khó chịu lúc đi tiểumà không kèm những biểu hiên khác thì nhiều khả năng bị nhiễm C
 • rối loạn đi tiểu cùng với vết loét, đau chỗ sinh dục vô cùng có nguy cơ là vì vi khuẩn Herpes (HSV); bệnh nhân cũng có thể phàn nàn về sốt, đau đầu cùng với đau đớn hạch bẹn.

lưu ý: các biểu hiện của viêm niệu đạo bởi lậu cũng như không do lậu thường chồng chéo và chưa thể được phân biệt đáng chất lượng chỉ trên địa điểm lâm sàng. Vì thế, những thăm khám chuyên sâu là quan trọng để xác định nguồn bệnh gây nên bệnh.

4. Kết luận viêm niệu đạo ở bạn nam

với viêm niệu đạo, các dấu hiệu lâm sàng đóng 1 trách nhiệm khá cần thiết. Bác sĩ sẽ nên hỏi bạn về những than phiền này 1 phương pháp cẩn thận, một số nhân tố nguy cơ gây tăng khả năng nhiễm bệnh cũng như những hiểu biết quan trọng khác.

kiểm tra khu vực bộ phận sinh dục là vô cùng quan trọng để định vị kiếm những dấu hiệu nhận biết thất thường như xuất tiết dịch, lở loét… và bất cứ triệu chứng nào Chia sẻ chứng bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục.

Xét nghiệm cũng đóng một vai trò không thể thiếu. Thăm khám mẫu nước đái hay dịch tiết lấy từ lỗ tiểu của người bị bệnh thường hay là bước ban đầu cùng với được làm tại tất cả những tình huống. Ngoài ra, Nếu bác sĩ chuyên khoa nghi ngờ một nguyên do cụ thể nào đó, các kiểm tra chuyên biệt có khả năng được chỉ định (chẳng hạn như HIV và giang mai…).

Kết quả này không những bổ ích trong kết luận, nó còn cho phép chúng ta thay đổi phương pháp chữa phù hợp hơn trong tình huống một số biểu hiện không nâng cao. Không những thế, kết trái chứng minh liệu bạn trai của bạn có nhất thiết được xét nghiệm và trị hay không?

5. Trị viêm niệu đạo ở nam giới

phương thức điều trị viêm niệu đạo sẽ không giống nhau Tùy thuộc vào căn nguyên gây nên nó là bởi lậu cầu hay không vì lậu cầu. Bởi vì trong tình huống viêm niệu đạo do bệnh lậu, có một điểm đặc biệt là người bệnh sẽ được chữa luôn cả nguyên do dẫn đến bệnh Chlamydia (bởi do hai loại vi sinh vật này sinh tồn cùng 1 lúc).

song Nói chung thì chúng thường hay bao gồm một đợt trị với kháng sinh hay thuốc kháng vi-rút. Trong tình huống tuyệt đối với vi khuẩn lậu, có khả năng nhất thiết phối hợp nhiều loại thuốc lúc trị.

những thuốc sử dụng hay gặp cho bệnh viêm niệu đạo có thể kể đến như là: azithromycin, doxycycline, erythromycin, ofloxacin, levofloxacin.

*Lưu ý: người bị bệnh đang chữa kháng sinh hạn chế quan hệ tình dục cho tới khi hoàn thành việc chữa trị. Cơ thể này cũng cần phải thông báo đến tất cả người nữ của mình để họ được kiểm tra và chữa.

6. Tôi cần phải chú ý gì trong lúc điều trị?

trong lúc trị, người bệnh có khả năng bị phải một trong những tình huống nêu ra sau đây:

 • một số biểu hiện có khả năngcải thiện nhanh chóng chỉ một số hôm sau khi bắt đầu chữa. Song, người bị bệnh vẫn cần hoàn thành đơn thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế hiện tượng nhiễm trùng tái phát và trở nên kháng thuốc.
 • Nếu những dấu hiệu tái phát và dai dẳng, bệnh nhâncần mau chóng đến một số cơ sở y tế để được nhận xét lại chức năng tái nhiễm, đề kháng kháng sinh hay biến đổi trị cho phù hợp.

các lưu ý thêm:

 • Để giảm khả năng lây nhiễm, bệnh nhân cần không nên vận động tình dục trong ít nhất bảy hômsau lúc bắt đầu chữa trị và cho đến lúc những biểu hiện của họ không còn.
 • một số người bệnh bị nhiễm vi khuẩn lậuhoặc lây nhiễm Chlamydia nên được kiểm tra lặp lại vào thời gian ba tháng sau lúc chữa để dạng trừ khả năng tái bị nhiễm.

7. Một số hậu quả có khả năng gặp phải là gì?

Nếu viêm nhiễm không nên điều trị, nó có thể trở nên tương đối trầm trọng. Một số hậu quả xấu sẽ tiếp diễn bao gồm:

 • nhiễm trùng lan sang những phần không giống của đường niệu đạo (bao bao gồm bọng đái, niệu quản, thận cũng như tuyến tiền liệt).
 • Lan vào máu cũng như gây ra nhiễm trùng huyết, nguy hiểm nhất có nguy cơ dẫn tới tử vong.
 • Trong trường hợp bệnh tái đi tái lại không ít lần có thể dẫn đến hẹp một phần của lỗ tiểu do xơ – sẹo, gây ra cảm thấy không dễ chịu khi đi tiểu.

Vì thế, đừng chủ quan với các dấu hiệu nhận biết của bệnh cũng như mắc chúng đánh lừa. Bạn cần phải kể chuyện với chuyên gia càng sớm càng tốt Nếu bạn cảm thấy bất cứ dấu hiệu nào của viêm niệu đạo.

8. Tôi có khả năng phòng tránh bệnh viêm niệu đạo hay không?

rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo có nguy cơ truyền từ cơ thể sang người thông qua quan hệ tình dục. Vì vậy, tình dục an toàn là một phương pháp phòng tránh cấp thiết, chẳng hạn như:

 • hạn chế quan hệ với rất nhiều bạn tình (bạn tình).
 • sử dụng bao cao su những khi có "lâm trận" tình dục.
 • thăm khám sức khỏe định kỳ.
 • Bảo vệ cơ thể khácbằn phương pháp thông báo cho một số người khác biệt hiện tượng của mình (nếu có).

Đồng thời, có rất nhiều biện pháp khác cũng có nguy cơ hạn chế nguy cơ bệnh viêm niệu đạo cùng với các hiện tượng khác biệt như dùng nhiều nước, tiểu tiện ngay sau lúc giao hợp… tuy nhiên, những phương pháp này chưa chỉ ra rằng được đặc điểm hiệu quả 1 giải pháp đặc trưng.

bệnh viêm niệu đạo thường hay bị nhầm lẫn chỉ thấy tại chị em. Một số dấu hiệu nhận biết thường hay chỉ thấy tại khu vực với rối loạn tiểu tiện, tiết dịch,… song, Nếu như chớ nên khắc phục hợp lý có khả năng dẫn đến rất nhiều biến chứng trầm trọng, đặc biệt mất mạng. Chữa rõ ràng chính Căn cứ vào nguyên do gây ra bệnh. Hạn chế "lâm trận" tình dục cùng với trị luôn cho cả bạn trai cũng là một điểm cần thiết để không nên lây lan.

Comments
No comments yet. Be the first.