Recent Bloggers Recent Bloggers

Anahit Ghazaryan
Posts: 5
Stars: 0
Date: 1/19/21
olivajohn olivajohn
Posts: 37
Stars: 0
Date: 1/19/21
Bác Sĩ đa khoa
Posts: 12
Stars: 0
Date: 1/19/21
11bet win
Posts: 3
Stars: 0
Date: 1/19/21
Tin Tuc Da Khoa Org
Posts: 1
Stars: 0
Date: 1/19/21
Phòng Khám Thái Hà
Posts: 11
Stars: 0
Date: 1/19/21
đỗ hưng
Posts: 5
Stars: 0
Date: 1/19/21
Suckhoe Online
Posts: 3
Stars: 0
Date: 1/18/21
Benhvien ThaiHa Life
Posts: 8
Stars: 0
Date: 1/18/21
Bac Si Tu Van
Posts: 23
Stars: 0
Date: 1/18/21

Blogs Aggregator Blogs Aggregator

Blogs Blogs

Back

chậm kinh nguyệt vậy

Hẳn bất cứ chị em nào cũng đã từng đối diện với một vài lần chậm kinh trong đời. Không ít chị em hoang mang về tình trạng này. Vậy chậm kinh 1-2 tuần có sao không? Có nhiều nguyên do dẫn tới chậm kinh, có một số nguyên do thường thì không đe dọa tới sức khỏe, tuy nhiên cũng có một số nguyên do tiềm ẩn gây nên nguy hại đối với sức khỏe nữ giới

tác nhân của chậm kinh 2 tuần

Chậm kinh bởi vì mang bầu

với một số chị em phụ nữ đã từng "lâm trận" tình dục mà không sử dụng cách nào hoặc có dùng cách tuy vậy cũng có xác suất có bầu phía ngoài ý định. Nếu như phụ nữ "làm chuyện ấy" tình dục liên tiếp mà chậm kinh 2 tuần, đó cũng có khả năng là dấu hiệu mang thai. Chị em nên chú ý xem có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào của việc có thai sớm: Nôn ẹ, đau đớn ngực… cần phải kiểm tra sớm được xem bản thân mang thai hoặc không với que thử thai hoặc tới bệnh viện chuyên khoa làm cho thăm khám. Việc nhận biết mang bầu kịp thời giúp cho phụ nữ có cách chăm sóc sức khỏe bản thân cùng với bé được tốt hơn hết.

Nếu nữ chậm kinh 2 tuần mà trước đó chưa giao hợp tình dục thì sau đây là những chức năng có nguy cơ xảy ra:

Chậm kinh tuy vậy ko cần phải bởi có thai

Chậm kinh bởi yếu tố tâm sinh lý

hợp lý đã từng thống kê cùng với cho biết rằng tâm sinh lý có nguy hiểm không ít đến hormone nội tiết tố ở chị em, Đó cũng chính là yếu tố quyết định tới quá trình đều đặn của những ngày kinh nguyệt nguyệt. Thường thì hormone nội tiết tố nữ giới sẽ biến động hợp lý trong chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, tâm lý của phụ nữ bị ảnh hưởng sẽ làm cho nội tiết tố chị em thay đổi. Lúc phái đẹp tâm trạng lo lắng, bất an, áp lực tại chỗ đồi dưới sẽ kìm chế vận động nội tiết tố phái đẹp. Việc này sẽ không xảy ra hiện tượng phóng noãn dẫn đến chi phối lớn đến vòng kinh và khiến nữ chậm kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt.

Chậm kinh do sử dụng thuốc

Thuốc có tác động lớn đến nội tiết tố phái đẹp. Đồng thời, không ít thuốc có phản ứng phụ, đặc biệt là khiến cho kinh nguyệt thay đổi, chậm kinh. Những thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc phòng tránh thai có thể gây nên tình trạng chậm kinh, rối loạn nội tiết…

=> được coi rõ ràng về thuốc kháng sinh tác động đến kinh nguyệt trong bài viết: tại vì sao thuốc kháng sinh lại gây ra chậm kinh tại phụ nữ?

Chậm kinh bởi vì mắc bệnh lý

Trễ kinh 2 tuần cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân căn bệnh như bệnh về máu, giảm tiểu cầu…Ngoài ra Nếu chậm kinh 2 tuần mà cùng với các biểu hiện bất thường Nếu như đi khám thì đó có thể là các biểu hiện những chứng bệnh phụ khoa:

một số bệnh về buồng trứng: quá trình bất thường của buồng trứng lúc buồng trứng bắt gặp vấn đề: Bệnh buồng trứng đa nang, viêm buồng trứng, suy buồng trứng có khả năng nguy hiểm trực tiếp tới chu kì kinh nguyệt, gây nên tình trạng chậm kinh.

Bệnh về tử cung cùng với cổ tử cung: khi cổ tử cung, tử cung mắc nhiễm trùng như viêm lộ tuyến, phì đại tử cung, dị hình tử cung…có thể đe dọa thẳng hay gián tiếp đến kinh nguyệt

những nguyên nhân không giống như tắc vòi dẫn trứng cũng có khả năng gây hiện tượng chậm kinh.

 

Chậm kinh bởi vì nguyên nhân khác

nữ cũng có nguy cơ mắc chậm kinh vì những căn nguyên như có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt không hợp lý, người không đủ dinh dưỡng, thiếu máu nguy hiểm tới chu kì kinh

cơ thể chị em phụ nữ tăng giảm cân đột ngột tác động đến lượng hormone trong người làm cho kinh nguyệt trễ bất thường.

Chậm kinh 2 tuần có sao không?

Theo một số bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, việc chậm kinh 2 tuần Dù cho vì bất kỳ nguyên nhân nào, thời điểm chậm kinh là ngắn hay dài thì cũng sẽ nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe cũng như nhất là chức năng có con về sau của chị em phụ nữ:

ảnh hưởng đến vận động của buồng trứng

hiện tượng chậm kinh Nếu mà tiếp diễn liên tục có khả năng tác động tới vận động, tác dụng của buồng trứng. Cụ thể là những năng buồng trứng không thể phát triển, bên ngoài quá trình trứng rụng và xuất noãn chưa thể tiếp diễn một biện pháp thông thường.

có nguy cơ dẫn đến vô sinh

Nếu hiện tượng chậm kinh tiếp diễn liên tiếp khiến cho chị em không dễ dàng có thể định vị được thời gian trứng rụng, Do đó bỏ qua khoảng thời gian thụ thai gây ra khó mang bầu cùng với gây ra khả năng vô sinh- hiếm muộn. Làm tăng nguy cơ bệnh vô sinh thứ phát.

Nếu mà hiện tượng chậm kinh tác nhân là vì các bệnh lý nhiễm trùng phụ khoa thì có khả năng lan rộng vùng viêm nhiễm Nếu như chớ nên nhận biết cùng với giải quyết kịp thời, đặc biệt có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn ở chị em.

tác động tới tâm lý

hầu hết chị em phụ nữ chậm kinh thường đi kèm tâm lý không ổn định, lo sợ không biết tình trạng chậm kinh là vì đâu. Hiện tượng mệt mỏi, hoang mang, stress kéo dài kèm theo những biểu hiện đau đớn khu vực bụng, chỗ lưng hoặc vùng bụng khiến phái đẹp càng thêm mệt mỏi. Những dấu hiệu này nếu để lâu chi phối lớn tới sinh hoạt cuộc sống của phái đẹp.

 

Chậm kinh khiến cho tâm lý không ổn định chi phối đến tin cậy cuộc sống, sinh hoạt của chị em

ảnh hưởng đến uy tín cuộc sống

hiện tượng chậm kinh đã tác động đến tâm lý của chị em, Từ đó ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt cùng với công việc hàng ngày. Chuyện ấy cũng bị tác động theo, Việc này nguy hiểm rất lớn tới hạnh phúc của một số đôi hai vợ chồng.

giải pháp phòng chống cũng như chữa trị chậm kinh

tình trạng chậm kinh không chỉ dẫn đến rất nhiều phiến toái đe dọa tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của chị em phụ nữ. Mặt khác, nó còn khiến cho chị em phụ nữ gặp một số thắc mắc nguy hiểm về sức khỏe. Do đó, một số bạn cần phải chú ý những thay đổi thất thường trong người bản thân, Nếu mà xuất hiện có hiện tượng chậm kinh cần theo dõi cùng với đi khám bác sĩ càng kịp thời càng tốt. Muốn điều trị tốt hiện tượng chậm kinh, điều đầu tiên là cần phải xác định rõ căn nguyên gây chậm kinh nguyệt. Hiện nay, đối với sự phát triện của y học tiên tiến, những phương pháp trị chậm kinh nguyệt có thể nhắc đến như:

cách bằng thuốc

phương pháp bằng thuốc chính là biện pháp lấy thuốc để chữa. Đối với các tình huống chậm kinh ở mức độ nhẹ, không có dấu hiệu nhận biết hoặc biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê thuốc chữa. Những thuốc có công dụng điều hòa kinh nguyệt, thuốc điều hòa nội tiết phụ nữ.

biện pháp Oxygen O3

cách Oxygen O3 là cách chữa trị hiện đại, đây là liệu pháp mới điều trị nhưng bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục chị em phụ nữ (những bệnh viêm nhiễm phụ khoa là một trong các căn nguyên dẫn tới tình trạng chậm kinh). Phương pháp này có rất nhiều điểm mạnh vượt trội không cần thuốc tiêm, không gây nên đau, không gây tác dụng phụ cũng như loại bỏ 9 dấu hiệu nhận biết của bệnh về phụ khoa như: ngứa ngáy, đau đớn, đỏ, rát, dịch tiết âm đạo rất nhiều, mùi lạ, lẫn máu, khô ráp, ..

giải pháp dao LEEP

phương pháp điều trị với dao leep là lấy một quai dây điện có điện thế thấp để cắt đi thương tổn tại biểu mô cổ dạ con. Giúp cho khử các mô tế bào bất thường ở cổ tử cung gây rối loạn những biểu mô protein khiến cho những tế bào viêm mắc hoại tử; Đồng thời giúp cho cầm máu cũng như thúc tống việc khôi phục tế bào mô mới tại cổ tử cung. Biện pháp này điều trị tối ưu một số căn bệnh ở cổ tử cung dẫn tới tình trạng chậm kinh, mang đến không ít ưu điểm nổi bật như hữu hiệu cao, mau chóng, tỷ lệ thành công lên tới 98%, không gây nên chi phối tới tác dụng có con.

các chữa em cần phải chú ý để điều trị chậm kinh

Đồng thời để giúp quá trình chữa trị chậm kinh được hữu hiệu nhanh và phòng ngừa hiện tượng chậm kinh, nữ giới cần lưu ý:

chế độ dinh dưỡng phù hợp, cần phải ăn đầy đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể cho thêm toàn bộ vitamin cùng với những dinh dưỡng thiết yếu.

cung cấp đầy đủ nước giúp thanh lọc người, giúp cho kinh nguyệt ra đắt hơn, tránh tình trạng kinh nguyệt ít, chậm kinh.

Không dùng một số chất gây nghiện, chất kích thích.

lao động từ từ, hạn chế lao động quá sức, stress, mệt mỏi.

cần phải biết phương pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, hạn chế mang bầu bên ngoài mong muốn dẫn tới tình trạng nạo hút phá thai bừa bãi.

chăm sóc làm sạch khu vực kín sạch sẽ, khô ráo, hạn chế hiện tượng viêm nhiễm bộ phận sinh sản.

đặc biệt cần phải thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần để nhận thấy sớm các không bình thường cùng với những bệnh chỗ kín.

như thế, tình trạng chậm kinh 2 tuần có nguy cơ gây nên các nguy hiểm nặng tới sức khỏe cùng với khả năng sinh sản của chị em phụ nữ về sau. Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng bạn cần đi thăm khám, xác định nguyên nhân, Do đó đưa ra cách chữa thích hợp nhất.

Comments
No comments yet. Be the first.