Blogs Blogs

Back

Chữa suy thận bằng Đông y, bấm huyệt và diện chẩn

Đông y chữa suy thận là một biện pháp phổ biến được mọi người sử dụng rất nhiều trong việc điều trị cho những người bị suy thận. Đây được biết tới là một phương pháp điều trị còn mới, nhưng lại có độ an toàn và hiệu quả cao hiện nay. Vậy cụ thể về phương pháp này như nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đông y chữa suy thận có hiệu quả không?

Suy thận được hiểu một cách đơn giản là tình trạng thận bị tổn thương làm suy giảm chức năng của thận, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng số người có biểu hiện suy thận ngày càng có xu hướng tăng. Việc sử dụng tây y để điều trị suy thận là cách mà nhiều người đã và đang sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng những bài thuốc tây y gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chưa kể tới chi phí phải bỏ ra cho việc chữa trị là rất cao.

Tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến bệnh khác như: Yếu sinh lýThuốc chữa yếu sinh lýchữa yếu sinh lý bằng đông yrối loạn cương dươngthuốc cường dươngthuốc bổ thận tráng dươngxuất tinh sớmchữa xuất tinh sớmthuốc chữa xuất tinh sớmthận yếu,  chữa thận yếuthận hưthuốc chữa thận hưsuy thậnthuốc trị suy thậnthận ứ nướccách trị thận ứ nước.

Trong khi đó, nhiều người lại tin tưởng tìm tới những phương pháp đông y như những bài thuốc đông y gia truyền. Sử dụng các bài thuốc đông y để chữa suy thận được biết tới với mức độ an toàn cao, chi phí hợp lý và hiệu quả không hề thua kém khi sử dụng tây y. Với việc sử dụng những vị thuốc quý kết hợp với nhau trong hỗ trợ điều trị suy thận đã giúp nhiều người chữa trị được căn bệnh này.

đông y chữa suy thận

Các bài thuốc từ đông y luôn được đánh giá rất cao vì chúng hoàn toàn lành tính và cho hiệu quả rất tốt. Các bài thuốc từ dân gian xưa được nghiên cứu và sử dụng trong cả hàng trăm năm. Được cha ông xưa truyền lại tới bây giờ đã giúp hỗ trợ rất tốt trong điều trị suy thận. Trong đông y các vị thuốc được đánh giá là vô cùng quý hiếm và có công dụng cao như: Dành dành, linh chi đỏ, bạch phục hưng, mã đề, đan sâm, hoàng kỳ… đã được sử dụng trong việc điều trị căn bệnh suy thận này.

Rất nhiều người đã áp dụng đông y thay vì tây y trong việc điều trị suy thận và đã có kết quả bất ngờ. Các bài thuốc đông y đã giúp ích trong việc nâng cao chức năng thận, kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng suy thận trở nên xấu đi.

Bấm huyệt chữa suy thận

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc đông y gia truyền để điều trị suy thận, thì việc áp dụng phương pháp bấm huyệt là một lựa chọn tối ưu dành cho người bệnh. Bấm huyệt là cách thức dùng lực của những đầu ngón tay tác động từ bên ngoài lên những huyệt vị nhằm đả thông kinh mạch tác động gây ra tình trạng suy thận.

Kỹ thuật này đòi hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về kinh mạch huyệt vị và đôi bàn tay khéo léo của người thầy thuốc. Có thể phương pháp bấm huyệt không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Nhiều người biết tới bấm huyệt có những công dụng như chữa đau bụng, đau lưng, tăng thị lực cho mắt, tuy nhiên ít ai biết được rằng nó lại rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị chức năng của thận. Đây là phương pháp hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, không gây đau đớn hay tác dụng phụ khi sử dụng. Đồng thời, việc tác dụng lực vào các huyệt đạo trên cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giúp tinh thần của người bệnh phấn chấn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần phải kiên trì thực hiện và phải tới những nơi uy tín để điều trị bằng phương pháp này. Kết hợp với việc áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động khoa học sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc làm chậm quá trình thận suy, đẩy lùi được các nguy hiểm khác cho cơ thể.

chữa suy thận bằng đông y

Diện chẩn chữa suy thận

Khi lâm vào trình trạng suy thận người ta sẽ tìm kiếm tới rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Một trong những tiến bộ của ngành y học hiện nay trong việc điều trị chữa suy thận đó là phương pháp diện chẩn. Vì đây là một phương pháp mới nên có lẽ nó còn là thuật ngữ tương đối xa lạ đối với nhiều người.

Khác với bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp lên các huyệt đạo trên cơ thể, thì diện chẩn trong điều trị suy thận là cách ấn, làm nóng các điểm sinh huyệt trên khuôn mặt có liên quan tới thận. Phương pháp này ra đời chính là một bước tiến vượt trội của nền y học, diện chẩn chính là sự kết hợp hài hòa giữa đông y và tây y nên cho hiệu của vô cùng cao, được rất nhiều người tin tưởng áp dụng và kiên trì điều trị.

Dùng diện chẩn để chữa suy thận giúp làm giảm đáng kể trong việc điều trị các triệu chứng suy thận và các căn bệnh ảnh hưởng tới thận. Để có thể sử dụng phương pháp này đòi hỏi những người có kinh nghiệm và hiểu biết về các điểm sinh huyệt trên mặt mới có thể đem lại hiệu quả trong khi điều trị. Người thầy thuốc sẽ áp dụng các bước tuần tự gồm: diện chẩn bộ nghẽn nghẹt, diện chẩn chống teo thận và tiếp là diện chẩn tăng tuần hoàn máu. Thông qua mỗi bước sẽ tác động lên các điểm sinh huyệt khác nhau trên mặt có liên quan tới thận .

Ưu điểm nổi trội của diện chẩn trong điều trị suy thận đó là:

  • Là một phương pháp điều trị suy thận rất đơn giản.
  • Không hề tốn kém chi phí như khi đi chạy thận.
  • Làm chậm quá trình suy thận.
  • Tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh thần.
  • Lành tính, an toàn và hiệu quả.
  • Thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp.

Ngày nay các phương pháp dùng đông y chữa suy thận có thể cho hiệu quả rất cao nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chình vì vậy mà nhiều người đã tìm tới đông y với sự tin tưởng tuyệt đối. Nếu như thận chúng ta đang trong tình trạng suy giảm chức năng thì một lời khuyên hữu ích nhất đó là hãy thử điều trị bằng đông y chắc chắn sẽ đem lại một kết quả bất ngờ cho người bệnh. Những thông tin này hi vọng sẽ giúp cho những người đang muốn tìm kiếm một phương pháp điều trị suy thận tối ưu nhất.

Comments
No comments yet. Be the first.