Blogs Blogs

Back

Phác đồ điều trị vảy nến: Lộ trình chữa bệnh hiệu quả nhất 2020

Vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính và khó có thể điều trị dứt điểm. Vì vậy, đi theo một lộ trình chữa trị khoa học sẽ mang lại kết quả khả quan hơn cho người bệnh. Bài viết dưới đây cung cấp một số phác đồ điều trị vảy nến được các cơ sở y tế, bác sĩ, chuyên gia da liễu hàng đầu áp dụng. Qua đó, phục vụ công tác chữa vảy nến cho bệnh nhân đạt hiệu quả tốt nhất.

Chẩn đoán bệnh vảy nến

Vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính, dai dẳng và rất dễ tái phát. Cho tới nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị vảy nến dứt điểm. Người bệnh mắc vảy nến sẽ đối mặt với việc sống chung cùng bệnh trong thời gian dài, thậm chí đến hết cuộc đời.

Dấu hiệu của vảy nến bao gồm những tổn thương ngoài da như:

 • Da bong tróc thành vảy bạc, nhô lên trên bề mặt da, rìa vảy có màu hồng hoặc đỏ
 • Khô da, nứt nẻ, ngứa ngáy, nghiêm trọng hơn sẽ rớm máu, gây đau rát
 • Phần móng tay, chân, khớp xương, niêm mạc sẽ bị sưng, cứng tuỳ theo mức độ bệnh

Vùng da bị vảy nến khô rát, ửng đỏ và gây ngứaVùng da bị vảy nến khô rát, ửng đỏ và gây ngứa

Nguyên nhân gây ra vảy nến vẫn chưa được xác định. Các chẩn đoán lâm sàng ban đầu do cơ địa, thời tiết, môi trường, yếu tố di truyền và rối loạn miễn dịch.

Chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào triệu chứng lâm sàng (dấu hiệu bệnh, vị trí, tiền sử bệnh, yếu tố di truyền…) để đưa ra kết luận. Sau đó, sẽ cạo vảy Brocq để phát hiện các dấu hiệu của bệnh (dấu hiệu vết nến, vết vỏ hành, giọt sương máu). Một số trường hợp sẽ tiến hành làm sinh thiết da, quan sát dưới kính hiển vi.

Các dấu hiệu da liễu khác cần được phân biệt rõ ràng với vảy nến có thể kể đến: Sẩn giang mai II, á sừng liên cầu, á vảy nến, chàm khô, vảy phấn hồng gibert.

Phác đồ điều trị vảy nến chi tiết

Hiện nay, có một số phác đồ điều trị vảy nến phổ biến được áp dụng cho người mắc bệnh. Tuỳ thuộc vào mong muốn của người bệnh, theo Tây y hay Đông y,  có thể chọn cho mình lộ trình phù hợp.

Phác đồ điều trị vảy nến Bộ Y tế  

Phác đồ chữa vảy nến của Bộ Y tế tổng hợp chi tiết từ chẩn đoán lâm sàng, tiến triển bệnh đến các phương pháp điều trị. Các trung tâm y tế và bác sĩ chuyên gia tin tưởng áp dụng phác đồ này để cải thiện vảy nến cho bệnh nhân.

Biểu hiện lâm sàng

Các dấu hiệu cơ bản của vảy nến đều dễ nhận biết ở ngoài da. Những khu vực dễ phát bệnh là da đầu, da tay, da chân. Một số bộ phận thường xuyên chịu ma sát như đầu gối, khuỷu tay. Bệnh nhân có thể bị vảy nến khu trú hoặc trên từng bộ phận khác nhau.

Vảy nến có thể định hình ở 2 dạng:

 • Vảy nến thông thường: Gồm vảy nến khu trú, vảy nến đồng tiền và vảy nến thể giọt.
 • Vảy nến đặc biệt: gồm vảy nến ở lòng bàn chân hoặc bàn tay, toàn thân, thể móng – khớp, vảy nến thể mủ, viêm móng khớp và dạng vảy nến niêm mạc.

Vảy nến khu trú sẽ tập trung tại một khu vực trên cơ thểVảy nến khu trú sẽ tập trung tại một khu vực trên cơ thể

Cụ thể, vùng da phát bệnh sẽ có các vết, mảng đỏ từ vài mm đến vài cm, có thể lan trên diện rộng. Sờ vào sẽ thấy cộm, gồ cao. Các mảng da bị nhiều vảy, dày sừng, bong ra có thể tự rụng ra khỏi da.

Tiến triển bệnh

Vảy nến tiến triển theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của bệnh nhân. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết lạnh, hanh khô hoặc môi trường có độ ẩm cao, bệnh dễ khởi phát hoặc bùng nghiêm trọng.

Mặc dù là căn bệnh mãn tính khó khỏi hẳn, vảy nến không gây ra nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Với 2 trường hợp vảy nến dạng toàn thân phát đỏ và thể khớp, nếu không điều trị cẩn thận sẽ dễ gặp biến chứng.

Biến chứng

Các trường hợp vảy nến ở mức độ nặng và tái phát nhiều lần, sẽ để lại một số biến chứng trên da như nhiễm trùng da (da bị bội nhiễm), sừng hóa, chàm hóa da… Trong tình huống xấu nhất, người bệnh sẽ phải đối mặt với vảy nến lan rộng toàn thân phát đỏ và ung thư da. Riêng với vảy nến thể khớp, nghiêm trọng sẽ dẫn đến cứng khớp, viêm khớp, biến dạng khớp.

Giai đoạn điều trị

Theo phác đồ điều trị vảy nến của bộ Y Tế, bệnh da liễu này sẽ được chia làm 2 giai đoạn điều trị. Bao gồm giai đoạn tấn công và giai đoạn duy trì. Mỗi giai đoạn sẽ kết hợp với các phương pháp điều trị khác nhau.

 • Giai đoạn tấn công: Người bệnh sẽ tiếp nhận điều trị tại chỗ kèm các loại thuốc bôi, uống chuyên dụng. Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tại chỗ kết hợp toàn thân để nhằm mục đích cải thiện các thương tổn trên da.
 • Giai đoạn duy trì: Đây là bước ổn định, duy trì trạng thái da phục hồi. Tránh bùng diện rộng hoặc tái phát sau khi cải thiện được triệu chứng ở giai đoạn tấn công.

Phương pháp điều trị

Có 2 phương pháp chữa bệnh theo phác đồ điều trị vảy nến của Bộ Y tế. Tùy vào mức độ thương tổn trên da mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp nào cho bệnh nhân.

 • Tổn thương trên da chiếm diện tích nhỏ hơn 30% sẽ theo phương pháp điều trị tại chỗ.
 • Tổn thương trên da chiếm diện tích lớn hơn 30%, hoặc khi đã điều trị tại chỗ không đem lại hiệu quả, người bệnh sẽ được áp dụng chữa trị vảy nến toàn thân.

Điều trị tại chỗ

Phương pháp này sẽ sử dụng thuốc bôi tại chỗ, dưới đây là nhóm thuốc phổ biến được áp dụng cho người bệnh

Acid Salicylic là loại thuốc bôi phổ biến chữa vảy nến Acid Salicylic là loại thuốc bôi phổ biến chữa vảy nến

 • Thuốc Acid Salicylic 5%: Tác dụng chính của Acid Salicylic là giúp sát khuẩn, làm bong vảy trên da tự nhiên và ức chế các vi nấm gây bệnh. Tần suất bôi từ 1-3 lần một ngày, thoa một lượng vừa đủ lên vùng da bị tổn thương, tránh các vết thương hở. Chống chỉ định với người bị vảy nến diện rộng, mẫn cảm với salicylat.
 • Thuốc Dithranol & Anthralin: Tác dụng chính giúp kháng viêm, giảm tốc độ tăng sinh của tế bào da. Tần suất một ngày bôi 1 lần, trên các vùng vảy nến khu trú, sử dụng trong giai đoạn điều trị tấn công. Chống chỉ định với vảy nến đỏ da toàn thân và mụn mủ.
 • Thuốc mỡ corticoid: Tác dụng chính giúp ức chế miễn dịch, chống viêm, chống dị ứng. Một số loại thuốc bôi chứa dẫn xuất corticoid như Synalar, Betnovate, Lorinden C 15g. Tần suất một ngày bôi từ 1-3 lần tuỳ vào chỉ dẫn từng loại. Tuy nhiên, chỉ nên dùng một lượng thuốc mỏng để tránh phồng rộp da. Các loại thuốc corticoid không sử dụng lâu quá 1 tháng.
 • Thuốc Calcipotriol (dẫn xuất vitamin D3): Tác dụng chính là làm ức chế tăng sinh tế bào, kích thích biệt hoá tế bào sừng. Tần suất một ngày bôi 1 lần, có thể kết hợp với corticoid tăng hiệu quả điều trị.  Thuốc dạng mỡ trị vảy nến trên cơ thể, dạng gel dùng cho vảy nến da đầu.
 • Vitamin A: Tác dụng chính giảm các mảng bong tróc trên da. Tần suất bôi một lần trên ngày. Có thể kết hợp với corticoid khi được chỉ định. Áp dụng thuốc với các trường hợp vảy nến thể mảng.
 • Kẽm oxit: Tác dụng chính làm giảm kích ứng da, cải thiện các vùng da bị tổn thương. Có thể kết hợp dùng kẽm oxit với thuốc bôi bạt sừng, bong vảy.
 • Goudron: Tác dụng chính giúp làm lành các tổn thương trên da. Áp dụng thuốc với các trường hợp vảy nến và chàm da.

Điều trị toàn thân

Phương pháp này áp dụng cho những trong tình trạng nặng, điều trị tại chỗ không tác dụng hoặc bị vảy nến diện rộng toàn thân.

Quang trị liệu

Đây là phương pháp trị vảy nến nổi tiếng trên toàn thế giới, ra đời vào năm 1974 và có tên viết tắt là PUVA. Bệnh nhân sẽ được áp dụng một trong 3 phác đồ điều trị vảy nến bằng quang trị liệu như sau:

 • UVA: Chiếu tia cực tím sóng A, bước sóng 320-400 nm. Thực hiện với tần suất 3 lần/tuần hoặc 2 ngày 1 lần.
 • UVB dải hẹp: Chiếu tia cực tím sóng B, bước sóng 311nm.
 • PUVA: Phương pháp chiếu PUVA phối hợp với UVA, uống thuốc cảm ứng ánh sáng Psoralen. Sau đó khoảng 2 tiếng chiếu UVA, liều UVA tăng dần từ 0,5-1 J/cm2

Giai đoạn tấn công tần suất trị liệu 3 lần chiếu/tuần trong 1 tháng. Tới giai đoạn duy trì thì 1 lần chiếu/tuần trong 2 tháng.

Quang trị liệu là thủ thuật hiện đại trị vảy nến hiện nay Quang trị liệu là thủ thuật hiện đại trị vảy nến hiện nay

Phương pháp quang trị liệu có tác dụng chống phân bào, hiệu quả miễn dịch giảm số lượng, giảm hoạt hóa lympho T, ức chế tổng hợp AND của lympho và ức chế tế bào sừng. Qua đó các tổn thương sẽ dần phục hồi.

Ưu điểm của phác đồ điều trị vảy nến bằng quang trị liệu là thực hiện khá đơn giản, không phải bôi thuốc, ít độc hại, an toàn. Tuy nhiên, người bệnh cần thận trọng với Một số tác dụng phụ phồng rộp da, nổi mụn nước, đỏ da, buồn nôn, ngứa ngáy

Thuốc điều trị toàn thân

 • Retinoid: Tác dụng ngăn ngừa sừng hoá. Áp dụng thuốc cho bệnh nhân ở mức độ nặng. Tần suất uống 10mg/ngày với liều đầu tiên và dần tăng lên 20 – 25mg/ngày. Sau 1 – 2 tuần bác sĩ sẽ đánh giá kết quả điều trị để tăng hoặc giảm liều cho phù hợp. Thuốc được dùng kéo dài từ 1 tháng tới 1 năm.
 • Cyclosporin: Tác dụng chính làm ức chế miễn dịch mạnh. Loại thuốc này chỉ dùng cho vảy nến mức độ nặng. Tần suất uống 2,5 – 5mg/kg/ngày, chia thành 2 lần. Thuốc được dùng điều trị dài ngày. Sau 6 tháng dùng thuốc nếu không thấy tác dụng thì phải ngưng dùng
 • Methotrexate (MTX): Loại thuốc này dùng cho vảy nến mủ và vảy nến da đỏ toàn thân. Tần suất uống 2,5mg chia làm 3 lần 1 tuần, mỗi liều cách nhau ít nhất 12 giờ. Hoặc tiêm vào bắp 10mg/tuần. Trong quá trình dùng thuốc phải theo dõi gắt gao chức năng hoạt động của gan.
 • Corticoid: Tác dụng kháng viêm mạnh, chỉ dùng khi được chỉ định hoặc thực sự cần thiết. Tác dụng phụ có thể gây ra vảy nến mủ.
 • Các thuốc bổ sung (vitamin B12, vitamin C, vitamin A, Biotin, vitamin H3): Tác dụng tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bùng phát bệnh

Phác đồ điều trị vảy nến theo Đông y với bài thuốc An Bì Thang

Chữa vảy nến bằng Đông y là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Nguyên nhân bùng phát vảy nến theo Đông y là do cảm phong hàn, huyết nhiệt. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến huyết táo, da yếu và sinh bệnh. Giai đoạn điều trị bắt đầu từ bước loại bỏ căn nguyên bên trong, tới phục hồi các triệu chứng viêm da bên ngoài. Sau đó là quá trình ổn định hiệu quả lâu dài.

Bài thuốc điều trị vảy nến An Bì Thang được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Bài thuốc tập trung vào giải quyết căn nguyên gây bệnh từ bên trong gây viêm da, các vấn đề như phong hàn, phong nhiệt, độc gan, khí huyết… Qua đó, giải độc cơ thể, thanh nhiệt, tiêu phong cho người bệnh. Các triệu chứng như da bong tróc, sưng viêm, đau rát sẽ được cải thiện dần dần.

Bài thuốc điều trị vảy nến An Bì Thang được nghiên cứu và ứng dụng bởi những chuyên gia hàng đầu về YHCT

An Bì Thang gồm 4 chế phẩm được tổng hợp bởi những dược liệu tinh túy nhất: thuốc bôi, thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc xịt. Cụ thể:

 • Thuốc uống: Dược liệu chính gồm bồ công anh, đơn đỏ, ké đầu ngựa, kinh ngân cành, hồng hoa, vỏ gạo… Giúp giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, mát gan, cải thiện tình trạng ngứa ngáy, phù nề. Qua đó, bổ sung sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cho người bệnh
 • Thuốc bôi: Dược liệu chính gồm tang bạch bì, cây vảy ngược, mật ong, nấm trắng, bí đao… Giúp giảm ngứa nhanh chóng, làm mềm da, dưỡng ẩm cho da và cải thiện các tổn thương trên da.
 • Thuốc ngâm rửa, xịt: Dược liệu chính gồm mò trắng, ô liên rô, trầu không, hoàng liên, sài đất, ích nhĩ tử… Giúp sát khuẩn, kháng viêm, làm sạch da và giảm viêm lan rộng ra vùng da khác trên cơ thể. Đồng thời, dưỡng chất từ các thảo dược có thể được thẩm thấu vào da tốt hơn, giảm ngứa, khó chịu cho người bệnh.

Các chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang giúp điều trị vảy nến hiệu quả hơn

Lộ trình điều trị vảy nến bằng An Bì Thang như sau:

Giai đoạn 1: Khoảng 1 tháng đầu, tập trung vào thải độc tố cơ thể ra ngoài. Các triệu chứng dần thuyên giảm.

Giai đoạn 2: Xử lý các triệu chứng gây ra viêm da vảy nến trên cơ thể. Sau 1 tháng, tình trạng của người bệnh khá hơn, các dấu hiệu thuyên giảm, bác sĩ sẽ gia giảm lại các vị thuốc cho phù hợp với người bệnh. Thời gian này người bệnh tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, kiên trì để đạt kết quả tốt, không ngưng thuốc giữa chừng.

Giai đoạn 3: Phục hồi và duy trì. Khi các triệu chứng đã được kiểm soát, da dần phục hồi, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh tiếp tục duy trì thuốc. Mục đích là để ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cải thiện được sức khoẻ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Kết quả khảo sát hiệu quả bài thuốc An Bì ThangKết quả khảo sát hiệu quả bài thuốc An Bì Thang

Tuân theo đúng phác đồ điều trị vảy nến bằng An Bì Thang là “chìa khóa” giúp người bệnh không đạt được hiệu quả điều trị tốt, không tác dụng phụ.

Bài thuốc An Bì Thang được nhiều trang báo và VTV2 khuyên dùng là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị vảy nến. Có được hiệu quả, thành công như vậy phải kể đến những đặc điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của bài thuốc:

Kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền

Bài thuốc An Bì Thang là kết tinh của rất nhiều bài thuốc Đông y cổ phương có giá trị cao, được ứng dụng điều trị cho nhiều thế hệ người Việt. Không những vậy, thuốc còn được tinh chỉnh, cải tiến nhiều nhược điểm của Đông y, phục vụ tốt nhu cầu điều trị cũng như phù hợp với đời sống của người bệnh.

An toàn với dược liệu sạch và quy trình bào chế tiêu chuẩn khắt khe

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp làn da với Y học cổ truyền, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam rất chú trọng tới thành phần dược liệu. Toàn bộ thảo dược được dùng trong bài thuốc An Bì Thang được chọn lọc và thu hái trực tiếp tại các vườn thuốc chuyên canh, vì vậy đảm bảo chất lượng, không lẫn tạp chất, hóa chất. Sau khi thu hái, thuốc được đưa đến nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO để bào chế và chiết tách dược chất, loại bỏ độc tính tự nhiên, đưa đến tay người bệnh những chế phẩm hoàn thiện, an toàn, lành tính.

Dược liệu sạch, quy trình bào chế đạt chuẩn là một trong những ưu điểm nổi trội của bài thuốc

Cơ chế tác động toàn diện, tối ưu hiệu quả điều trị

Bài thuốc An Bì Thang điều trị vảy nến theo nguyên lý của Đông y, đó là cải thiện từ căn nguyên đến triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả cũng như phù hợp hơn với diễn biến bệnh hiện nay, thuốc đã được chia thành các chế phẩm nhỏ. Các chế phẩm này khi sử dụng kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiệu quả không chỉ đối với tình trạng bệnh mà còn đối với sức khỏe của người bệnh.

XEM THÊM: Giải mã công dụng từng thành phần dược liệu trong bài thuốc An Bì Thang

Mỗi chế phẩm đều được bổ sung những dược liệu có tính đặc hiệu, mang tới hiệu quả cao

Ngoài ra, việc điều trị, tấn công bệnh từ nhiều khía cạnh, nâng cao đề kháng tự nhiên của làn da như vậy cũng hạn chế được tình trạng tái phát. Người bệnh có thể yên tâm hơn ngay cả khi đã ngưng sử dụng thuốc. Thông thường, với cơ chế điều trị này, bệnh nhân sẽ được điều trị qua các giai đoạn để cải thiện vảy nến dần dần. Quá trình điều trị có thể kéo dài từ 1-3 tháng.

Tiện dụng, phù hợp với nhiều trường hợp mắc vảy nến

Các chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang đều được bào chế tiện dụng, sử dụng được trực tiếp mà không qua quá trình đun sắc. Vì vậy, bài thuốc khiến bệnh nhân hài lòng và thoải mái khi sử dụng, phù hợp với thói quen và cuộc sống hiện đại. Thuốc được chỉ định sau khi bệnh nhân thực hiện thăm khám tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam.

Bài thuốc An Bì Thang đã thông qua rất nhiều thử nghiệm lâm sàng và thực tiễn. Đồng thời, qua phản hồi của người bệnh vảy nến đã từng sử dụng, chúng ta cũng có thể thấy được tác dụng tuyệt vời của bài thuốc này.

Một số hình ảnh của bệnh nhân đã điều trị được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cung cấp:

ĐỪNG BỎ LỠ: Ám ảnh 4 năm với vảy nến, cô gái 28 tuổi đã chữa khỏi nhờ An Bì Thang

Bài thuốc đặc trị vảy nến An Bì Thang sẽ đáp ứng được các tiêu chí kể trên và đã điều trị thành công cho 2.868 bệnh nhân mắc bệnh vảy nến. Để được tư vấn thêm về bài thuốc, bạn đọc có thể liên hệ tới Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam bằng cách CLICK TẠI ĐÂY!

an bi thang dia chi chinh thuc

Nghệ sĩ Thu Huyền đánh giá cao độ hiệu quả và sự an toàn của bài thuốc An Bì Thang khi sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Xem chi tiết trong phóng sự của VTV Social:

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/_Rpv69upkmY" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Cách phòng tránh bệnh vảy nến

Vảy nến là căn bệnh ngoài da phổ biến, có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng nếu thuộc một trong các nhóm sau:

 • Thành viên trong gia đình có tiền sử mắc vảy nến
 • Nhóm người nhiễm virus, vi khuẩn (bệnh HIV…)
 • Mắc tiểu đường type 2
 • Người bị stress, béo phì, hệ miễn dịch yếu
 • Mắc bệnh tim mạch
 • Mắc một số bệnh tự miễn như celiac, xơ cứng…

Có nhiều nguyên nhân không xác định dẫn đến sự bùng phát bệnh vảy nến. Bên cạnh đó chưa có một phác đồ điều trị nào có thể đảm bảo bệnh nhân khỏi dứt điểm. Vậy nên, để giảm nguy cơ “sống chung” với bệnh, bạn đọc hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…)
 • Người mẫn cảm nên tránh xa các dị nguyên dễ gây kích ứng da (phấn hoa, lông chó mèo, bụi bẩn, nấm mốc…)
 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên da và đẩy lùi nguy cơ nhiễm bệnh
 • Xây dựng một chế độ sống lành mạnh, ngủ nghỉ đúng giờ
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm, vitamin B12, omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch
 • Nếu có tiền sử mắc các bệnh về da trước đó, hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều protein, như thủy hải sản
 • Trong gia đình có người đã hoặc đang bị vảy nến, bạn nên theo dõi sức khoẻ và đi khám sức khỏe định kỳ

Phác đồ điều trị vảy nến nêu trên tương đối khách quan và khoa học. Thực tế, lộ trình điều trị có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Bác sĩ chuyên khoa và người bệnh đều cần lưu ý thông tin trên để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị.

Để được tư vấn và nhận phác đồ điều trị vảy nến hiệu quả nhất, độc giả liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Comments
No comments yet. Be the first.