Blogs Blogs

Back

Thoái Hóa Khớp: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

Thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến, có đến ⅕ dân số thế giới mắc phải. Đáng chú ý, độ tuổi xuất hiện triệu chứng đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và gây ra hệ quả nghiêm trọng. Làm thế nào để giải quyết tình trạng trên là câu hỏi không chỉ giới chuyên môn mà rất nhiều người quan tâm.

>> NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT: Ngài viện trưởng thoát khỏi căn bệnh thoái hóa sau 10 năm gắn bó với xe lăn

Thoái hóa khớp tiếng anh là gì, Osteoarthritis hay Degenerative arthritis?

Thoái hóa xương khớp là gì? Các giai đoạn phát triển

Thoái hóa khớp là một kiểu bệnh thuộc về viêm khớp xuất hiện khá phổ biến. Nói đúng hơn đây là hiện tượng thoái hóa đa khớp. Vậy thoái hóa đa khớp là gì? Đó là tình trạng bệnh có thể biểu hiện ra khớp háng, gối hay phần cột sống, khiến người bệnh cứng, đau khớp và khó vận động.

Thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới cho biết, có khoảng 20% người dân toàn cầu mắc bệnh này. Còn ở Việt Nam, số người bị thoái hóa khớp trên 40 tuổi chiếm khoảng 23.3%. Không chỉ vậy, theo thống kê trong những năm gần đây, số bệnh nhân trẻ tuổi ngày càng tăng lên.

Các giai đoạn thoái hóa

Thoái hóa khớp là căn bệnh phát triển theo nhiều giai đoạn, thường được chia như sau:

Giai đoạn 1: Biểu hiện âm thầm

Những dấu hiệu của bệnh không thực sự rõ ràng, thường xuất hiện đầu tiên ở khớp gối, phần sụn.

Người bị thoái hóa khớp gối ít đau nhức, vẫn có khả năng đi lại. Cảm giác khó chịu chỉ biểu hiện khi hoạt động quá nhiều hoặc đứng lên, ngồi xuống liên tục. Lúc này xét nghiệm hình ảnh cũng chưa cho thấy những bất thường trong khớp.

Giai đoạn 2: Biểu hiện nhẹ

Lúc này triệu chứng thoái hóa đã bắt đầu hình thành rõ rệt. Tuy nhiên lớp sụn chưa tổn thương nhiều và bao hoạt dịch vẫn hoạt động tốt. Nhờ đó khớp vẫn được bôi trơn và nuôi dưỡng, khả năng vận động vẫn bình thường.

Người bệnh chỉ cảm thấy đau nhẹ và tần suất nhiều hơn. Có sự hình thành của gai xương nhỏ, chúng va chạm vào mô khi vận động. Khi thời tiết lạnh hoặc lúc mới ngủ dậy sẽ thấy tê cứng, đau nhức ở khớp.Xét nghiệm hình ảnh cho thấy sụn khớp bị bào mòn, khe khớp hẹp, có gai xương.

Giai đoạn 3: Tổn thương rõ nét

Các tổn thương đã rõ nét và ngày càng ảnh hưởng đến vận động. Khi chụp X-quang thoái hóa khớp, bác sĩ có thể phát hiện thấy phần sụn bị bào mòn nhiều, khe khớp hẹp và kích thước gai xương khá lớn. Người bệnh thường xuyên đau, khó chịu khi đi bộ, gấp khớp hay leo cầu thang. Có biểu hiện viêm ở mô, tiết hoạt dịch gây sưng, được gọi là viêm bao hoạt dịch.

Giai đoạn 4: Biểu hiện nặng

Đây là thời gian thoái hóa khớp đã chuyển biến nghiêm trọng, các biểu hiện rất rõ nét. Xét nghiệm hình ảnh cho thấy khe khớp dần bị lấp đầy, gai xương ro, đầu khớp bị bào mòn hẳn và chất nhầy giảm mạnh. Lúc này người bệnh thường bị cứng khớp, khó vận động và thường xuyên bị viêm, đau.

>>> Các bài tư vấn Xương khớp liên quan hữu ích cho bạn:

Nguyên nhân thoái hóa xương khớp

Ở người trẻ tuổi, sụn khớp thường xuyên được tái tạo để đảm bảo chức năng của khớp. Tuy nhiên, bước qua tuổi 30, khả năng tái tạo của sụn ngày càng giảm và thoái hóa sẽ diễn ra. Nó làm mất cân bằng sụn khớp, gây tổn thương ở xương. Hiện tượng này xảy ra do một số yếu tố tác động như sau:

Hình ảnh thoái hóa khớp ở một số vị trí

 • Tuổi tác: Như đã nói ở trên, khả năng tái tạo sụn khớp bắt đầu giảm khi ở tuổi 30. Tuy nhiên, thường đến tuổi 40 thì nó mới biểu hiện thành bệnh, triệu chứng càng rõ nét hơn khi về già.
 • Béo phì: Xương khớp giống như “bộ khung” giúp cơ thể đứng vững và vận động. Chúng sẽ yếu đi nếu trọng lượng cơ thể quá lớn. Đó là lý do giải thích vì - sao béo phì là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa sụn khớp.
 • Tổn thương khớp: Trong khi làm việc chúng ta hay mang vác vật nặng, hoặc đi bộ lên xuống cầu thang… Sức nặng đè lên khớp trong quá trình vận động có thể làm chúng tổn thương, từ đó gây thoái hóa.
 • Dị tật khớp bẩm sinh: Ở những người có khớp bất thường từ khi sinh ra thì khả năng thoái hóa khớp xảy ra sớm hơn. Mức độ tổn thương cũng trầm trọng so với người thường.
 • Gen di truyền: Thoái hóa đa khớp cũng có thể do gen di truyền, theo đó, nếu cha hoặc mẹ có xương khớp yếu, con cái sẽ dễ bị bệnh này.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân được cho là tác động gây thoái hóa ở xương khớp. Chẳng hạn như vận động sai tư thế, ngồi nhiều, tai nạn… Tất cả những điều này đều làm cho sức khỏe xương kém đi và hình thành bệnh. Cần nhận biết sớm các dấu hiệu ở sụn khớp để điều chỉnh, chữa trị kịp thời.

Triệu chứng thoái hóa khớp

Khớp bị thoái hóa ở nhiều vị trí khác nhau, tùy vào vị trí mắc bệnh mà triệu chứng cụ thể có khác biệt. Cụ thể:

Thoái hóa khớp gối

 • Người bệnh đau ở trước hoặc bên cạnh gối, đặc biệt là khi đứng lên, ngồi xuống, xoay hoặc di chuyển.
 • Khớp gối ngày càng yếu đi và có thể bị khuỵu xuống khi phải gánh trọng lực quá nặng.
 • Người bệnh ngồi xổm sẽ đứng dậy rất khó khăn.
 • Có thể cảm thấy tê nhức ở chân khi gập gối quá lâu.
 • Bị biến dạng nhẹ ở khớp gối.

Thoái hóa khớp háng

 • Hai bên háng bị đau sâu vào phía trong, hoặc ở bên cạnh, trước đù hoặc sau mông.
 • Cơn đau có khả năng lan xuống đầu gối.

Thoái hóa khớp ở ngón tay, bàn tay

 • Người bệnh thường cảm thấy sưng và đau khi tác động lên gốc của ngón và khớp.
 • Xung quanh vùng khớp hình thành những nốt cứng, tạo hình cong nhẹ, cảm giác gồ ghề.

Thoái hóa ở thắt lưng

Tình trạng này xảy ra phổ biến và ảnh hưởng đến thần kinh tọa, khiến người bệnh đau nhiều từ lưng xuống phía trong đùi và chân.

 • Ở giai đoạn đầu, các cơn đau thường xuất hiện sau khi ngủ dậy và kéo dài 30 phút.
 • Sau đó cảm giác đau giảm nhưng vẫn kéo dài âm ỉ cả ngày.
 • Đôi khi mức độ đau sẽ tăng lên, nhất là lúc lao động nặng, làm nhiều…

Thoái hóa cột sống cổ

Nếu bị thoái hóa ở vị trí này, biểu hiện bệnh không chỉ ảnh hưởng đến cổ. Người bệnh còn bị:

 • Đau mỏi sau gáy và lan xuống cánh tay.
 • Các dây thần kinh bị chèn ép, ảnh hưởng nặng.

Thoái hóa khớp bàn chân

Thoái hóa khớp ở bàn chân sẽ ảnh hưởng đến các ngón, khiến cho việc đi lại khó khăn.Theo đó:

 • Người bệnh thường bị cứng khớp ngón.
 • Quan sát có thể thấy vị trí ngón cong vẹo.
 • Khi đi lại sẽ cảm thấy đau nhức, khó di chuyển.

Thoái hóa gót chân

Khớp ở gót chân bị thoái hóa thường ảnh hưởng rõ rệt vào buổi sáng khi mới thức dậy. Cụ thể:

 • Người bệnh cảm thấy thốn, tê buốt ở gót.
 • Cảm giác này rõ rệt nhất khi mới bước xuống giường và đi lại.

Ngoài ra, trong quá trình vận động, tại nhiều vị trí khớp, người bệnh còn cảm thấy bị cứng, khó đổi tư thế. Khi vận động, tại các khớp phát ra tiếng kêu rắc rắc. Một số người còn bị sưng nóng khớp hoặc biến dạng trụ khớp.

Khi thấy những hiện tượng này, bạn cần đi khám ở bệnh viện ngay để được chẩn đoán, xác định chính xác mức độ thoái hóa.

Chẩn đoán thoái hóa khớp

Để làm rõ tình trạng thoái hóa ở xương, khớp, bác sĩ sẽ tìm hiểu tiền sử bệnh án, một số biểu hiện bên ngoài. Sau đó tiến hành những xét nghiệm cần thiết để làm rõ giai đoạn bệnh và mức độ tổn thương. Cụ thể cần:

Để chẩn đoán thoái hóa khớp, bác sĩ sẽ tìm hiểu một số biểu hiện và làm xét nghiệm

 • Siêu âm khớp: Bằng công nghệ y học hiện đại, bác sĩ có thể siêu âm để nhìn rõ hình ảnh khớp bên trong. Nếu có bị các tình trạng như tràn màng dịch khớp, có mảnh vụn ở khớp… thì khớp đang suy yếu.
 • Chụp MRI: Đây là phương pháp cộng hưởng từ giúp bác sĩ nhìn rõ những tổn thương trong màng dịch, phần dây chằng và sụn khớp.
 • Chụp X-quang: Hình ảnh thu được từ X-quang sẽ chỉ rõ hiện tượng thoái hóa khớp của người bệnh đang ở giai đoạn nào. Dựa trên các biểu hiện cụ thể của hình dạng, kích thước gai xương, khe giữa khớp, mức độ bào mòn sụn, lượng dịch ngày… bác sĩ sẽ kết luận tình trạng bệnh.
 • Nội soi khớp: Phương pháp này sẽ giúp các bác sĩ quan sát trực tiếp những tổn thương do thoái hóa sụn khớp gây nên. Từ đó chẩn đoán về mức độ thoái hóa và đưa ra phương án cắt lọc ổ viêm trong khớp.
 • Xét nghiệm dịch khớp: Bác sĩ tiến hành chích lấy dịch khớp để xét nghiệm. Đây là cách làm khá đơn giản và phổ biến với người bị tràn dịch khớp gối. Các phân tích từ dịch khớp được chọc hút sẽ giúp chuyên gia đánh giá kỹ về bệnh lý ở xương. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất với tình trạng bệnh.

Dựa trên tất cả các bước chẩn đoán nêu trên, bác sĩ đã có đủ thông tin để khẳng định về tình trạng thoái hóa trong khớp. Đó là cơ sở khoa học để căn cứ, đưa ra phương án điều trị cụ thể.

Cách trị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi hay trung niên đều kéo dài dai dẳng và không chữa khỏi hẳn trong thời gian ngắn được. Việc điều trị bệnh cần một quá trình dài, đồng thời đòi hỏi người bệnh biết cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là một vài cách cải thiện tình trạng bệnh mà dân gian hoặc các lương y, bác sĩ đã chỉ ra.

Chữa thoái hóa khớp theo Y học cổ truyền

Trong Y học cổ truyền có khá nhiều bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối, khớp háng hay các vị trí khác.

Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp kết hợp bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang và Y HỌC HIỆN ĐẠI

Thoái hóa khớp có nguy cơ trở nên phổ biến, gặp ở mọi đối tượng không riêng nhóm người cao tuổi. Vì vậy, người bệnh cần chủ động đi thăm khám ngay khi có dấu hiệu bệnh. Lựa chọn giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp đến từ Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 chính là biện pháp tối ưu nhất.

Giải pháp này kết hợp bài thuốc nam CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG và thăm khám bằng Y HỌC HIỆN ĐẠI. Đồng thời, bệnh viện ứng dụng thêm biện pháp vật lý trị liệu trong quá trình dùng thuốc giúp đẩy lùi triệu chứng nhanh chóng.

>> XEM NGAY: Bài thuốc Cốt vương thần thang: Giải pháp đặc trị xương khớp từ bài thuốc trong kháng chiến

Hiệu quả bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Bài thuốc ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp được nghiên cứu và ứng dụng trong 10 năm

Cốt Vương thần hiệu thang là thành quả nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương. Bài thuốc được nghiên cứu trên cơ sở bài thuốc gốc của các bác sĩ Bệnh viện Quân y sử dụng trong thời kì kháng chiến.

Thời gian sau đó, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự của mình tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn, kết hợp thêm nhiều tài liệu y học cổ truyền để hoàn thiện bài thuốc. Đồng thời, quá trình kiểm nghiệm về độc tính cấp diễn bán trường diễn tại Học viện Quân y về độ an toàn, hiệu quả dược tính.

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu bài thuốc

Kết hợp 30 vị nam dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH-KHU TÀ

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được chắt lọc gồm hơn 30 vị thảo dược đặc trị xương khớp, giảm đau, tiêu sưng, bổ khí, bổ huyết, tăng cường chức năng can, thận như: Dây đau xương, phòng phong, xuyên khung, ngưu tất, kỷ tử, đỗ trọng, cẩu tử, bạch truật, đương quy,... kết hợp theo nguyên tắc VÀNG là BỔ CHÍNH - KHU TÀ.

Nhờ vậy không chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng đau nhức của bệnh mà còn nâng cao sức đề kháng, bồi bổ khí huyết, nâng cao sức khỏe tổng thể, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Ứng dụng CÔNG NGHỆ CAO trong trồng, bào chế thảo dược

Đặc biệt, để phù hợp với cơ địa người Việt Nam, các bác sĩ đã ưu tiên lựa chọn 100% nam dược trong thành phần của bài thuốc. Các thảo dược này được thu hái trực tiếp tại các vườn dược liệu trồng theo công nghệ sinh học hiện của bệnh viện tại các tỉnh: Hà Nội, Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hưng Yên,...

Một số thành phần trong bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Bệnh viện ứng dụng công nghệ cao trong bào chế và bảo quản dược liệu để không làm mất dược tính của thảo dược là: Công nghệ sấy bằng bơm nhiệt kế và bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ.

Đặc biệt, hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng trong hơn 10 năm ứng dụng trong điều trị và đã giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa khỏi xương khớp. NSƯT Trần Đức cũng là một bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh đau xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang.

Nghệ sĩ chia sẻ:“Nhờ có bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, tôi khỏi hẳn bệnh xương khớp. Bây giờ tôi lại có thể nhận thêm nhiều phim, đi lưu diễn xa nhà mà không bị đau nhức. Hơn thế nữa, tôi lại có thể tiếp tục tập luyện thể thao, chạy bộ, học khiêu vũ cùng bạn bè. Tuổi già thú vui chỉ có thế! May mắn đã gặp được bác sĩ Lê Phương và tìm được giải pháp điều trị hiệu quả, tôi mới có thể khỏe mạnh ở cái tuổi này”.

Liệu trình điều trị xương khớp của Nghệ sĩ Trần Đức

>>> Các liên kết xem thêm điều trị bệnh Xương khớp hiệu quả cho bạn:

Ứng dụng Đông y có biện chứng kết hợp Đông - Tây y

Nhằm tối ưu tốt nhất hiệu quả điều trị xương khớp nhanh chóng, dứt điểm và hiện đại hóa y học cổ truyền, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đi tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị. Đây là giải pháp ĐẶC TRỊ Xương khớp Quân Dân 102 có kết hợp khám, chẩn đoán chính xác bằng Y học hiện đại và điều trị chuyên sâu, an toàn của y học cổ truyền.

Bệnh viện đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị trong thăm khám, điều trị cho người bệnh

Theo đó, trước khi đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tiến hành thăm khám chi tiết bằng y học hiện đại. Thông qua hình ảnh chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, dịch ổ khớp,... bác sĩ sẽ có đánh giá chi tiết hơn về mức độ thương tổn của xương khớp và ảnh hưởng đến các bộ phận khác xung quanh (nếu có) từ đó đưa ra phác đồ chính xác nhất.

Phác đồ điều trị 3 GIAI ĐOẠN VÀNG khoa học, chính xác

Dựa trên kết quả kiểm tra, chẩn đoán với các tình trạng bệnh xương khớp nói chung, thoái hóa khớp nói riêng, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang theo phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp cho người bệnh.

Tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân viêm khớp mà bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt các giai đoạn, thời gian và thành phần bài thuốc. Cụ thể ba giai đoạn điều trị như sau: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG - ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN - NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

XEM CHI TIẾT: Phác đồ ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp chỉ có tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102

Liệu trình 3 giai đoạn chữa dứt điểm bệnh xương khớp

Giải pháp điều trị Viêm khớp Quân Dân 102 bằng đông y có biện chứng kết hợp Đông - Tây y mang lại hiệu quả điều trị rất tốt, nhận được nhiều đánh giá tích cực của người bệnh và thu hút được sự chú ý từ nhiều trang tin, báo đài trong nước. Chương trình VTV2 chất lượng cuộc sống cũng lựa chọn giới thiệu giải pháp điều trị này đến hàng triệu khán giả:

=> XEM NGAY: Chữa xương khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 có khỏi hẳn không? REVIEW chi tiết

Nếu bạn đang gặp các tình trạng đau nhức xương khớp hãy liên hệ:

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xương khớp Đỗ Minh – Dứt điểm tận gốc thoái hóa khớp, hết sưng đau, phục hồi khả năng vận động

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc nam được nghiên cứu, bào chế bởi Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Trải qua thời gian dài áp dụng, hoàn thiện và tối ưu, bài thuốc đã mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân thoái hóa khớp, viêm khớp... 

Hiệu quả cao, an toàn, lành tính, Xương khớp Đỗ Minh được giới thiệu trên chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 và được nghệ sĩ hài Xuân Hinh, NSƯT Văn Báu cùng hàng ngàn bệnh nhân cả nước tin tưởng lựa chọn.

ĐỌC THÊM: Nghệ sĩ Xuân Hinh và hàng ngàn bệnh nhân dứt điểm thoái hóa thoái hóa xương khớp nhờ Đỗ Minh Đường

Công thức 5 trong 1 cho hiệu quả toàn diện

Công thức 5 trong 1 cho hiệu quả toàn diện

Được biết, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh kết hợp 5 chế phẩm trong 1 liệu trình, vừa giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, vừa điều trị tận gốc bệnh xương khớp, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân:

Thuốc đặc trị xương khớp: Trừ phong thấp, tiêu viêm sưng, giảm đau nhức khó chịu, thông kinh lạc, hỗ trợ sản sinh dịch khớp, phục hồi xương khớp bị tổn thương.

Thuốc bổ gan giải độc: Thanh nhiệt, mát gan, đào thải độc tố, phục hồi và tăng cường chức năng gan.

Thuốc hoạt huyết bổ thận: Bổ máu, bổ thận, lưu thông khí huyết, phục hồi và tăng cường chức năng thận, nâng cao sức đề kháng.

Thuốc kiện tỳ ích tràng: Hòa giải can tỳ, nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, giúp việc hấp thụ thuốc và chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Thuốc xoa bóp: Trừ thấp nhiệt, làm tan máu bầm, kích thích lưu thông máu.

Xương khớp Đỗ Minh an toàn, lành tính, phù hợp với mọi đối tượng

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Bởi bài thuốc sử dụng thảo dược 100% tự nhiên, sạch đạt chuẩn GACP-WHO, không lẫn tân dược, không chất bảo quản.

Chưa kể thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dạng cao đặc (hỗ trợ sắc MIỄN PHÍ cho bệnh nhân có yêu cầu), tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Khi dùng bệnh nhân thoái hóa khớp chỉ cần lấy cao thuốc đã được lương y chỉ định pha thuốc với nước ấm theo liều lượng trong đơn. Không cần đun sắc, dễ bảo quản, dễ mang theo đến nơi làm việc hay khi công tác xa.

Kết quả khảo sát tại nhà thuốc, cho thấy trên 90% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị bao gồm cả trường hợp cấp tính, mãn tính.

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh là một trong những bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Sau 2 tháng dùng thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt nam nghệ sĩ đã có thể cử động cổ dễ dàng, không còn đau nhức. Xem chi tiết hành trình chữa bệnh của Xuân Hinh TẠI ĐÂY

Nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị thành công bệnh thoái hóa cột sống tại Đỗ Minh Đường

Hay trường hợp của Nghệ sĩ Văn Báu đã cải thiện trên 70% các triệu chứng bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sau 3 tháng nhờ phác đồ điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. (Xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Luôn “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”, được giới chuyên môn và bệnh nhân đánh giá cao, công nhận về uy tín, chất lượng, Đỗ Minh Đường nhiều lần xuất hiện trên truyền hình VTV2, VTC2…Đơn vị cũng vinh dự nhận được “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” hay gần đây là “Top 20 doanh nghiệp nổi tiếng năm 2020”.

Bạn mong muốn loại bỏ tận gốc thoái hóa khớp, không tái phát, hãy liên hệ ngay đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao – Liễu Giai – Ba Đình. Hotline/zalo: 024 62 536 649 – 0963 302 349

Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương – Phường 25 – Bình Thạnh. Hotline/zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768

Website: https://dominhduong.com hoặc https://dominhduong.org

Fanpage: Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh

Liệu pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp CHUYÊN BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền chính thống

Lần đầu tiên tại Việt Nam phác đồ điều trị thoái hóa khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh bằng YHCT được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là sự kết hợp tinh hoa của Y học cổ truyền gồm: Bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục cốt khang, trị liệu YHCT (châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ), cồn xoa bóp thảo dược, chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học. Trong đó:

Quốc dược Phục cốt khang điều trị chuyên sâu bệnh thoái hóa khớp 

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ bài thuốc chữa đau xương của người Tày. Đồng thời nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền được nghiên cứu khoa học khai sáng. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu là liệu pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin

Phác đồ điều trị thoái hóa đa khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc gồm:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Giúp bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết.

Quốc dược giải độc hoàn: Nhóm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, bổ huyết, giảm phù nề, giảm dị ứng, giảm đau nhức.

Quốc dược đặc trị thoái hóa đa khớp: Bài thuốc giúp tái tạo chất nhờn, bổ sung canxi, chống loãng xương, phục hồi chức năng vận động, chắc khỏe xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa.

Công thức bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp

Bảng thành phần vàng gồm hơn 50 vị thuốc quý. Trong đó chủ dược gồm: cây tào đông, thau pình, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lúa, phác kháo cái, co bát vạ, hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, bạch linh, bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má…

Quốc dược Phục cốt khang có tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi thể, mọi mức độ thoái hóa khớp. Căn cứ vào mức độ nặng - nhẹ của bệnh, bác sĩ tại Trung tâm sẽ kê đơn, gia giảm vị thuốc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bài thuốc an toàn khi 100% thành phần là thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO. Bệnh nhân được bác sĩ đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn tiện dụng.

Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm

Cồn xoa bóp thảo dược và trị liệu YHCT giảm đau nhanh, rút ngắn thời gian điều trị

Cồn xoa bóp thảo dược và liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ được ứng dụng giúp giảm sưng đau xương khớp, tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trịBên cạnh đó, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn hỗ trợ bổ sung chất nhầy dịch khớp, tái tạo sụn khớp được kê thêm cho người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng và bài tập khoa học

Bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập khoa học và đồng hành cùng người bệnh cho đến khi khỏi thoái hóa khớp.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị YHCT hàng đầu hiện nay. Đơn vị nổi tiếng là địa chỉ điều trị bệnh xương khớp được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và khỏi bệnh. Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, dịch vụ chất lượng cao.

Hầu hết người bệnh cảm nhận giảm đau nhức vai ngay sau 7 – 10 ngày sử dụng.

Sau 15 – 20 ngày điều trị giảm rõ rệt các triệu chứng đau nhức, sưng viêm do thoái hóa khớp.

Phục hồi vận động khớp vai 70 – 80% sau 2 – 3 tháng điều trị.

Kết quả điều trị 84,6% bệnh nhân hồi phục vận động sau 60 – 90 ngày, 11,2% thuyên giảm 70 – 80% sau 120 ngày, 4,2% giảm 40% triệu chứng đau khớp.

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và liệu pháp đặc trị thoái hóa đa khớp chuyên sâu TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại:

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân

HCM: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận.

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

GỌI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ YHCT ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Độc hoạt tang ký sinh:

Là bài thuốc trị thoái hóa khớp và phong thấp có tác dụng thông kinh, trừ hàn, giải phóng các ứ trệ và giúp hoạt huyết.

- Người bệnh dùng các vị như tế tân, trôm lay và cây quế chi, mỗi vị 4g.

- Xuyên khung 8g. Mẫu đơn trắng, phục linh mỗi vị 10g.

- Cuối cùng thêm các vị như đẳng sâm, đương quy và cây sinh địa, mỗi vị 12g.

- Cho rất cả vào ấm đun sôi 30 phút để lấy nước uống trừ thoái hóa.

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp theo giai đoạn bệnh

Một số vị thuốc Đông y dùng trong điều trị xương khớp

Thuốc PT5 điều trị thoái hóa khớp

Bài thuốc này thường chủ trị bệnh do phong hàn gây ra, nhằm trừ hàn, thông kinh lạc và bồi bổ khớp.Sử dụng các nguyên liệu:

- Quế chi 8g, kết hợp với 10g lá lốt và lượng tương ứng thiên niên kiện.

- Hà thủ ô, cây xấu hổ và sinh địa, mỗi vị 12g.

- Thêm cỏ xước 16g cùng lượng tương ứng thổ phục linh.

- Sau khi có đủ thuốc thì đem sắc với nước thật kỹ để uống, mỗi ngày nấu 1 thang dùng cho đến khi hết sưng đau.

Ngoài các bài thuốc kể trên, trong Đông y còn sử dụng các phương pháp châm cứu, bấm huyệt để điều trị bệnh này. Cụ thể:

- Châm cứu: Tác động lên các huyệt bằng các cách nhu châm, thủy châm hay điện châm nhằm giảm đau nhức, sưng viêm. Đây cũng là cách khôi phục sụn khớp và giải trừ tổn thương hữu hiệu. Khi châm cứu cần xác định đúng huyệt và khử trùng kim kỹ lưỡng. Nên tiến hành châm từ 10 – 15 ngày, kết hợp dùng thuốc.

- Xoa bóp, bấm huyệt: Đây là cách dùng bàn và ngón tay tác động lên da và các dây thần kinh, huyệt đạo để chữa bệnh. Theo đó bác sĩ sẽ tìm các huyệt độc tỵ, túc tam lý hay ủy trung, thừa sơn… Phương pháp này nhằm giảm đau nhức, tê cứng và hỗ trợ lưu thông máu.

Các cách chữa trong Đông y tuy tốn nhiều thời gian nhưng kết quả đạt được khá lâu bền. Hơn nữa đây là biện pháp có tính an toàn cao nên nhiều người tìm đến. Tuy nhiên, với không ít người, đặc biệt là giới trẻ bị thoái hóa khớp thì việc trị bằng Tây y được cho là phù hợp hơn cả.

Cách chữa thoái hóa xương khớp KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC bằng vật lý trị liệu YHCT

Vật lý trị liệu là phương pháp giúp phục hồi và điều trị thoái hóa khớp đang được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Đây là phương pháp tác động bằng lực cơ học, liệu pháp điện, châm cứu, đắp thuốc,… lên hệ thống dây thần kinh để kích thích tuần hoàn máu, từ đó giảm các triệu chứng đau nhức khó chịu do bệnh gây nên.

Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị cao mà không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật. Bên cạnh đó, còn giúp người bệnh phục hồi tối đa chức năng vận động, hạn chế biến chứng về xương khớp như teo cơ, bại liệt.

Trung tâm Đông phương Y pháp - Địa chỉ châm cứu bấm huyệt, chữa thoái hóa khớp không dùng thuốc uy tín số 1 hiện nay

Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - Là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các liệu pháp điều trị bệnh theo YHCT. Trung tâm hội tụ nhiều bác sĩ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng giữ các vị trí chủ chốt tại các bệnh viện YHCT lớn trên cả nước.

Hỗ trợ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về vật lý trị liệu là nhiều kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng cơ sở vật chất đảm bảo để quá trình trị liệu cho người bệnh được hiệu quả cao nhất.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại Đông phương Y pháp

Tại đây, người bệnh sẽ được hướng dẫn điều trị bằng liệu trình LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM chuyên biệt; được thực hiện trị liệu bằng kỹ thuật TÂN CHÂM không gây đau, tác động sâu với hiệu quả cao vượt trội gấp 4 lần so với phương pháp thông thường.

Người bệnh có thể phục hồi đến 90% chức năng hệ vận động, chấm dứt hoàn toàn tình trạng đau xương nhức khớp chỉ sau 30 – 60 ngày, hiệu quả giảm đau, thoải mái cảm nhận được ngay từ một vài lần trải nghiệm đầu tiên.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn vì đơn vị luôn đảm bảo đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị:

- Quy trình bài bản, chuyên nghiệp, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, được chăm sóc kỹ lưỡng cả trong và sau quá trình trị liệu.

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại; dụng cụ, thiết bị y tế luôn được thay mới và sát trùng, khử khuẩn cho lần tiếp theo.

Quy trình vô khuẩn, an toàn tuyệt đối;

Không sử dụng lại, không sử dụng chung kim châm, vì thế hạn chế đến mức cao nhất nguy cơ lây nhiễm chéo.

Ưu điểm điều trị tại Trung tâm

Trung tâm Đông phương Y pháp hiện nay đang là một trong số những đơn vị uy tín về YHCT được đông đảo người dân tin tưởng, nghệ sĩ tin chọn cũng như được nhiều báo chí, truyền thông đưa tin như chương trình Cầu nối sức khỏe, VTV2 Chất lượng cuộc sống. Phương pháp trị liệu tại đây cũng đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện, đảm bảo uy tín, chất lượng. Vì thế, bệnh nhân có thể tin tưởng điều trị.

Bên cạnh việc cung cấp những dịch vụ trị liệu cho người bệnh tại Trung tâm, hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp còn hỗ trợ người bệnh điều trị đau nhức do thoái hóa khớp gây ra bằng CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT, CỨU NGẢI hoặc ĐẮP THUỐC TRỊ LIỆU NGAY TẠI NHÀ.

Dịch vụ trị liệu này giúp rút ngắn tối đa những thủ tục phức tạp, thời gian di chuyển, chờ đợi. Người bệnh chỉ cần đặt lịch và sau 90 phút, kỹ thuật viên của Trung tâm sẽ có mặt tại nhà để tiến hành trị liệu theo đúng yêu cầu đã đăng ký.

Dù lựa chọn điều trị trực tiếp tại đơn vị hay để các chuyên viên hỗ trợ tại nhà, bệnh nhân vẫn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nhanh chóng, an toàn, uy tín, hiệu quả. Chi phí khám chữa được ưu đãi ở mức thấp nhất, đã được niêm yết công khai, minh bạch, có sự kiểm soát của Bộ y tế nên cam kết không có phát sinh, người bệnh có thể an tâm lựa chọn.

CHẤM DỨT THOÁI HÓA KHỚP, ĐI LẠI, VẬN ĐỘNG DỄ DÀNG HƠN VỚI LIỆU TRÌNH ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP TỐT NHẤT

Tìm hiểu ngay: Đông phương Y pháp CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT TẠI NHÀ – Nhanh chóng, uy tín, hiệu quả

Cách chữa dân gian

Mẹo vặt dân gian chữa thoái hóa khớp thường nhằm giảm các biểu hiện đau, nhức tại vị trí bệnh. Một số cách làm phổ biến bạn có thể thử tham khảo và tiến hành tại nhà như sau:

Đu đủ có nhiều tác dụng đối với hệ xương và ảnh hưởng đến khả năng vận động

- Dùng muối và gừng: Pha nước ấm với muối hạt và thêm một vài lát gừng tươi vào rồi ngâm phần khớp bị đau. Nhiệt độ nước (50 – 60 độ C) sẽ giúp giảm các giác đau, hỗ trợ lưu thông khí huyết. Muối và gừng làm gia tăng công dụng này, đồng thời cung cấp tinh chất tự nhiên chống viêm, giảm tổn thương trong khớp.

- Sử dụng lá lốt: Bạn chỉ cần lấy vài lá lốt đem rửa sạch và phơi khô, sau đó sắc nước thật kỹ để uống trong 1o ngày. Tinh chất từ lá lốt sẽ giúp giảm cảm giác đau khớp. Để đạt hiệu quả cao hơn, người ta có thể kết hợp với rễ cây bưởi bung, cỏ xước hay cây vòi voi…

- Sắc nước đu đủ: Dùng nửa quả đu đủ xanh thái lát mỏng rồi đun chín mềm với nước thêm đường và uống khi còn nóng. Nếu kiên trì sử dụng, tình trạng thoái hóa khớp sẽ chậm lại, cảm giác đau ít hơn. Người ta còn thêm mễ nhân vào nước thuốc này khi đun để tăng hiệu quả.

Ngoài các cách làm trên, dân gian còn sử dụng nhiều dược liệu khác để trị thoái hóa khớp tại nhà như là dùng rượu gừng, lá ngải, cà gai leo, rễ đinh lăng… Đặc biệt, các chuyên gia đầu ngành khuyên rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo có thể giải quyết ngay thoái hoá khớp ngay tại nhà, đơn giản và nhanh chóng.

Theo nghiên cứu, trong đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào cùng nhiều hoạt chất quý hiếm khó tìm thấy trong các dược liệu khác như nhóm HEAA, Cordycepin, Adenosine,... Cụ thể:

- Đông trùng hạ thảo có tác dụng hoạt hoá enzyme Superoxide Dismustase (SOD), tăng đào thải gốc tự do, giảm tình trạng lão hoá xương, loãng xương, thoái hoá khớp.

- Các hoạt chất Adenosine, Mannitol tăng khả năng giãn nở mạch máu, tăng độ bền thành mạch, tránh co mạch máu gây đau nhức cơ bắp, tắc nghẽn, ứ huyết gây viêm cơ, phù thũng cơ xương khớp.

- Lưu thông khí huyết, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp phát triển khoẻ mạnh, làm chậm quá trình lão hoá tế bào, kéo dài tuổi thọ của xương.

Dùng đông trùng hạ thảo đều đặn mỗi ngày giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sưng khớp, cứng khớp, ngừa biến chứng của thoái hoá khớp.

Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau như nhai sống, ngâm mật ong, ngâm rượu, pha trà, nấu ăn,... Tuy nhiên, hiện nay thị trường đông trùng hạ thảo đang rất hỗn loạn, người tiêu dùng hoang mang không biết nên đặt niềm tin vào địa chỉ nào.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu giúp khắc phục hiệu quả các bệnh về xương khớp

>> Tham khảo: Mách bạn 5 tiêu chí đánh giá đông trùng hạ thảo chất lượng

Một trong những thương hiệu cung cấp đông trùng hạ thảo được các chuyên gia đầu ngành, truyền thông báo chí đánh giá rất cao là Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài chuyên sâu của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường giải mã và ứng dụng thành công bộ gen của Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Kết hợp với đó là quy trình nuôi cấy chuẩn hoá từ chủng nấm chất lượng tương đương đông trùng hạ thảo tự nhiên - Cordyceps Militaris của Nhật Bản. Đông trùng hạ thảo bị ép buộc sinh trưởng trong môi trường nhân tạo khắc nghiệt mô phỏng chính xác điều kiện tại dãy Himalaya, được kiểm soát chất lượng bằng hệ thống Hepa.

Nhờ đó, hiện nay Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm sở hữu hàm lượng hoạt chất quý cao nhất trên thị trường, chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng. (Do Bộ Y Tế kiểm định ứng dụng tiêu chuẩn YV-Purenest)

Giấy kiểm nghiệm chất lượng Đông trùng hạ thảo Vietfarm từ Bộ Y Tế

Trải qua 75 ngày sinh trưởng, hội đồng chuyên môn sàng lọc khắt khe, lựa chọn sinh khối đạt chuẩn chiều cao trên 13cm, trọng lượng 100g - 150g, chưa bung bào tử, màu vàng sậm đồng đều. Tiếp đó, đông trùng hạ thảo được đưa vào buồng khử trùng, sấy khô bằng phương pháp sấy khô thăng hoa tân tiến nhất của Nhật Bản.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng người dùng, Vietfarm phát triển đa dạng các dòng sản phẩm như rượu ngâm, ngâm mật ong, trà, viên uống, loại sấy khô thăng hoa, loại ký chủ,...

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự tín nhiệm, yêu thích của hàng ngàn người tiêu dùng, là sản phẩm ưa chuộng của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm yêu thích của NS Phú Thăng, NS Văn Báu, NS Công Lý, NS Thanh Tú, NS Tùng Dương, NS Kim Xuyến,....

Từ những tín hiệu tích cực từ thị trường, Đông trùng hạ thảo Vietfarm liên tục được các kênh truyền hình Quốc gia đưa tin như Kênh VTV2, Kênh ANTV,...

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được truyền hình, báo chí đưa tin giới thiệu tích cực

Các set quà tặng Đông trùng hạ thảo cao cấp, thượng lưu hội tụ những vật phẩm cao cấp từ đông trùng hạ thảo như hộp sợi khô, trà, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, rượu đông trùng hạ thảo. Cùng các dược liệu quý hiếm khác như nấm lim xanh, nấm linh chi,...

Các set quà Đông trùng hạ thảo Vietfarm sang trọng, tinh tế, thời thượng

Để thuận tiện cho việc mua đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ tại đây:

Điều trị bằng Tây y

Ngay khi có biểu hiện bất thường ở khớp, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế. Sau khi có kết quả, từ tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân một số phương pháp chữa như sau:

- Vật lý trị liệu: Phương pháp này được chia làm 2 dạng: Tiến hành tại nhà và sử dụng máy lóc ở bệnh viện. Theo đó, người bệnh được dùng xung điện, chiếu hồng ngoại hoặc dùng sóng điện từ để giảm đau. Nếu trị liệu tại nhà, có thể chườm nóng, chườm lạnh, luyện cơ, xoa bóp tại chỗ.

- Điều trị bảo tồn: Dùng một vài thuốc bôi ngoài da hay miếng dán lên phần sưng đau để giảm triệu chứng.

- Điều trị toàn thân: Cách làm này áp dụng với người bệnh nặng, cần được tiêm, uống thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có chỉ định riêng. Người bệnh không được tự ý tiêm vào ổ dịch hoặc uống thuốc tùy ý.

Một vài trường hợp đặc biệt bị thoái hóa khớp có thể phải tiêm trực tiếp

- Phẫu thuật: Với các trường hợp bệnh nhân thoái hóa khớp có biểu hiện biến dạng, mất khả năng cử động thì cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tư vấn các cách trị liệu như nội soi cắt lọc, bào gai và rửa khớp, cấy ghép tế bào sụn… Nếu bệnh nghiêm trọng, bạn có thể được chỉ định thay khớp.

Có thể thấy thoái hóa khớp được trị liệu bằng rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cách làm lại có ưu và nhược điểm riêng biệt, nhưng nhìn chung đều không khắc phục khỏi hẳn được bệnh. Do tính chất của thoái hóa tất yếu xảy ra khi tuổi tác cao nên bạn chỉ có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị.

Thoái hóa khớp ăn gì, kiêng gì?

Việc xây dựng chế độ ăn hợp lý có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng điều trị khớp. Nó góp phần tác động đến sụn khớp, xương dưới sụn và hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm, món ăn mà người bệnh khớp nên dùng hoặc kiêng:

- Bổ sung nhóm giàu vitamin: Một số loại vitamin như E, C, D, K được cho là có thể tăng dịch nhờn trong khớp. Bạn nên tìm ăn thực phẩm này mỗi ngày từ hạnh nhân (giàu vitamin E), cá hồi (cung cấp vitamin D), rau bina (bổ sung vitamin K) hoặc những trái cây dồi dào vitamin C.

- Nhón kiêng sử dụng: Cần hạn chế hoặc tránh thức ăn nhiều đường, carbohydrate, món nhiều muối. Không nên dùng đồ ăn đóng hộp chứa chất bảo quản hoặc sử dụng thuốc lá, bia rượu… Những nhóm này sẽ tăng phản ứng viêm và kích thích đau ở khớp.

Một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa ở khớp

Từ những nhóm thực phẩm nên ăn và kiêng nêu trên, bạn có thể xây dựng cho mình menu đồ ăn tốt nhất. Dưới đây là gợi ý những món ăn giúp cải thiện các triệu chứng bệnh.

Canh bí xanh nấu sườn:

Món ăn này rất thích hợp nấu vào bất kỳ mùa nào trong năm để giảm đau nhức khớp. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

- Nửa kg bí xanh.

- 250g dẻ sườn heo.

- Các gia vị cần thiết.

Sau đó tiến hành nấu thành canh nhạt như sau:

- Bí xanh loại bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dẻ sườn cũng băm thành miếng.

- Đem các nguyên liệu đi rửa sạch, trần sơ sườn để đảm bảo vệ sinh.

- Cho sườn heo vào nồi ninh kỹ với 1.5 lít nước cho đến khi thịt trên sườn mềm.

- Thêm bí xanh vào nồi, đun tiếp cho đến khi bí chín vừa ăn và bỏ gia vị vào.

- Thưởng thức khi còn nóng.

Món canh bí sườn heo dành cho người thoái hóa khớp

Món ăn này nên sử dụng khi bệnh thoái hóa khớp đang ở giai đoạn 1, 2. Người bệnh có biểu hiện dưng, đau nhẹ nhưng ít nóng đỏ. Nó sẽ giúp giảm triệu chứng, tăng cường sức lực và ngừa tái phát.

Canh mướp đắng đậu phụ

Cũng là một món dễ ăn thường được chế biến vào mùa hè để thanh nhiệt, ít ai biết canh này còn hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Bạn cần có:

- 250g mướp đắng xanh non.

- Đậu phụ khoảng 2 – 3 bìa.

Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm sạch và thực hiện:

- Loại bỏ hạt và cắt miếng mướp đắng. Đậu phụ cũng cắt hình vuông.

- Có thể thêm thịt xay để tăng độ ngọt và dinh dưỡng của canh.

- Nấu nước và cho nguyên liệu, thêm gia vị để được món canh đậu mướp ưng ý.

Canh mướp đậu phụ thích hợp dùng khi mới bị thoái hóa, người bệnh thấy nóng, đau nhẹ hoặc sưng.

Canh đậu xanh ý dĩ

Người ta thường kết hợp hạt đậu xanh với ý dĩ, hoa quế để tăng hiệu quả trị bệnh và thêm dưỡng chất. Cụ thể cần chuẩn bị:

- 100g hạt đậu xanh.

- Hoa quế vừa đủ.

- 50g hạt ý dĩ.

- Gia vị đường cát.

- Rửa sạch các loại hạt và hoa quế, sau đó đem nấu nhừ thành canh để ăn điểm tâm 2 lần/ngày.

Món ăn này có tác dụng tốt với người bệnh ở giai đoạn cấp tính, biểu hiện sưng đau, nóng đỏ rõ rệt. Nó sẽ giúp cải thiện triệu chứng và tăng khả năng cử động cho bệnh nhân.

Các món ăn dùng cho người bệnh xương khớp còn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp đa dạng từ những thực phẩm nên bổ sung để làm phong phú bữa cơm.

Bị thoái hóa khớp nên lựa chọn bác sĩ nào? TOP 5 bác sĩ xương khớp giỏi người bệnh tham khảo

Để bệnh thoái hóa khớp nhanh chóng khỏi, người bệnh cần chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt. Thông tin về top 5 bác sĩ điều trị xương khớp giỏi sau đây người bệnh có thể tham khảo:

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ân

Là một trong những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ân được rất nhiều người bệnh tin tưởng. Ông chuyên điều trị các bệnh về thoái hóa, bệnh cột sống, viêm khớp,...

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ân

Liên hệ thăm khám theo địa chỉ sau:

Bệnh viện Trí Đức: Số 219 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Tất cả các buổi sáng trong tuần từ 7 giờ - 11 giờ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc

Với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn cao, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc cũng là một trong những bác sĩ cơ xương khớp hàng đầu trong điều trị xương khớp. Lượng bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày tương đối đông vì vậy người bệnh nên sắp xếp đi khám sớm để không mất thời gian chờ đợi.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc

Liên hệ khám theo thông tin sau:

Bệnh viện Bạch Mai: Số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám Cơ xương khớp Bảo Ngọc: Số 73 ngõ 109 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng

Không chỉ là một bác sĩ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng còn là giảng viên giảng dạy trực tiếp tại Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ điều trị chủ yếu các bệnh lý về thoái hóa khớp, chấn thương xương khớp, đau mỏi vai gáy,...

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng

Liên hệ điều trị với bác sĩ Dũng theo thông tin sau đây:

Bệnh viện Xanh Pôn: Địa chỉ 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Phòng khám Dungbacsy’s Office: Số 1, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan

Nếu nhắc đến các bác sĩ điều trị xương khớp giỏi khu vực miền Nam, chắc chắn phải kể đến bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan. Với nhiều đề tài nghiên cứu được đánh giá cao, bác sĩ đã ứng dụng chúng trong quá trình thăm khám và điều tị cho người bệnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan

Liên hệ điều trị với bác sĩ Lan theo thông tin sau đây:

Địa chỉ: LL2 Ba Vì, đường Cư Xá Bắc Hải, phường 5, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: Từ 17h-20h30 các ngày trong tuần từ T2-T6

Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Phương

Nhắc đến điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền, không thể không nhắc đến Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Phương. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương được đánh giá là người thầy thuốc vừa có tâm, vừa có tầm.

Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Hiện nay, bác sĩ đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102. Đồng thời, bác sĩ Lê Phương cũng là người đứng đầu trong nhiều dự án nghiên cứu bài thuốc Đông y nổi tiếng, trong đó có giải pháp đặc trị xương khớp Cốt Vương thần hiệu thang.

Liên hệ thăm khám cùng bác sĩ Phương theo địa chỉ sau:

Thoái hóa khớp là bệnh lý phổ biến và tất yếu xảy ra. Người bệnh chỉ có thể làm chậm quá trình và giảm triệu chứng bằng cách tìm hiểu thông tin về bệnh và phòng ngừa sớm. Cần tích cực điều trị để làm giảm nguy cơ trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh này.

Các liên kết hữu ích về BỆNH XƯƠNG KHỚP mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://soytethainguyen.gov.vn/truyen-thong-gdsk/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/thoai-hoa-khop-nen-an-gi-e-ieu-tri-dut-iem-benh-tan-goc-

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/meo-su-dung-rau-ngo-chua-benh-viem-khop-on-gian-an-toan

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/mot-so-meo-chua-thoat-vi-ia-em-bang-cay-xuong-rong-on-gian-an-toan

http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/343745/Y-hoc-co-truyen/Meo-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-la-ngai-cuu-tien-loi.aspx

Comments
No comments yet. Be the first.